Trinh tiết có quan trọng không với đàn ông hiện đại?

Trinh tiết có quan trọng không với đàn ông hiện đại?

Từ xưa, trinh tiết luôn được xem là chuẩn mực đánh giá một người con gái. Những cô gái trước khi lấy chồng vẫn còn trinh được xem là người có đạo đức và phẩm hạnh tốt. Ngược lại, việc đánh mất “cái ngàn vàng” trước khi xuất giá được cho là không đàng hoàng. Nhưng ngày nay thì sao, trinh tiết có quan trọng không? Mời bạn tham khảo những ý kiến mà chúng tôi đã thu thập được qua bài viết dưới đây.

Trinh tiết có quan trọng không? Ngày nay, mặc dù quan niệm trinh tiết không còn đặt nặng như thời xưa nhưng cũng vẫn còn khá nhiều nam giới coi trọng vấn đề này. Là con gái các bạn phải thật sáng suốt khi quyết định “trao thân” cho một ai. Vì dù có như thế nào thì con gái vẫn là người chịu thiệt thòi nhất.

Trinh tiết là gì?

Trinh tiết là một cụm từ dân gian được lưu truyền lâu đời, dùng để nói đến những người còn trong trắng, chưa từng “trao thân” cho bất kỳ ai. Hiểu đơn giản, người còn trinh tiết là người chưa từng quan hệ tình dục.

Trinh tiết không chỉ dùng cho nữ giới mà còn dùng cho cả nam giới. Trong đó, người con gái còn trinh tiết được gọi là trinh nữ hoặc đồng nữ. Và người con trai còn trinh thì được gọi là trai tân hoặc đồng nam.

Trinh tiết có quan trọng không trong hôn nhân?
Trinh tiết có quan trọng không trong hôn nhân? Tùy vào quan điểm của mỗi người mà có thể có hoặc không. 

Về sau này, khái niệm trinh tiết còn được mở rộng nghĩa thành tiết hạnh. Ý nói đến những người phụ nữ đã lấy chồng và cả đời chung thủy với chồng. Kể cả khi người chồng không may mất sớm cũng không “đi bước nữa” (lấy chồng khác).

Trinh tiết có phải ám chỉ người con gái còn trinh?

Rất nhiều người đánh đồng rằng người con gái còn trinh thì mới là còn trinh tiết. Nếu mất trinh nghĩa là không có trinh tiết. Nhưng theo các nghiên cứu khoa học, màng trinh của con gái có thể bị rách kể cả khi không quan hệ tình dục. Thực tế đã cho thấy, có nhiều trường hợp bị rách trinh do vận động mạnh hoặc gặp tai nạn chấn thương.

Ngoài ra, cũng có không ít nữ giới có cấu tạo “cô bé” bẩm sinh không có màng trinh. Vì vậy, những bạn gái này chưa từng có hoạt động tình dục thì không thể coi là mất trinh tiết được.

Trinh tiết có quan trọng không với đàn ông hiện đại?

Nói về “trinh tiết có quan trọng không?” thì có hai luồng ý kiến trái ngược nhau hình thành. Một số cho rằng trinh tiết là vấn đề đạo đức và phẩm hạnh của người con gái và nó rất quan trọng. Nhưng cũng có nhiều ý kiến tin rằng trinh tiết không cần thiết, phẩm hạnh của một người cần được đánh giá thông qua cách hành xử hàng ngày của họ.

Như ở các nước phương Tây, nam giới rất thoải mái về vấn đề quan hệ tình dục trước hôn nhân. Và khi kết hôn họ cũng thích người bạn đời của mình đã có kinh nghiệm giường chiếu. Nhiều người còn nói rằng: việc kết hôn với người con gái còn trinh đôi khi còn khiến họ thấy căng thẳng hơn. Vì trong đêm tân hôn không được mặn nồng do bạn đời còn “non nớt” trong “chuyện ấy”. Và cảm giác phá trinh cũng khá gây đau đớn cho “cậu nhỏ”.

Đối với đàn ông Việt Nam, mặc dù cũng có nhiều anh chàng có tư tưởng phóng khoáng, hiện đại. Nhưng bên cạnh đó cũng không ít người cho rằng phụ nữ ngoan hiền phải biết giữ “cái ngàn vàng” tới đêm tân hôn. Vì vậy mà mới có những bạn gái trót dại “trao thân” cho người yêu cũ phải tìm đến sự trợ giúp của y khoa để vá lại màng trinh. 

Nhưng thực tế, hành động “vá trinh” cũng chỉ là phương pháp “che mắt” tạm thời. Đó không phải là cách giúp chị em có lại sự trinh tiết đã mất. Thay vào đó, là phụ nữ hãy biết yêu bản thân mình hơn, hãy trân trọng những người đàn ông yêu bạn vì vẻ đẹp tâm hồn, tính cách. 

Cách xác định con gái còn trinh 

Mặc dù ngày nay, trinh tiết không còn quan trọng nhưng có nhiều chàng trai vẫn mong muốn có được người bạn đời còn “trong trắng”. Đây là tâm lý chung và rất đỗi bình thường. Nếu như các anh không thoải mái khi phải nghĩ đến việc đối phương đã mất đi “cái ngàn vàng”. Thì việc kết hôn với các bạn gái còn trinh mới là mối hôn sự tốt.

Trinh tiết có quan trọng không với đàn ông?
Với những anh chàng coi trọng trinh tiết thì biết cách nhận biết gái còn trinh là cần thiết.

Khi đó, cách xác định con gái còn trinh sẽ giúp các anh quyết định có nên tiếp tục mối quan hệ của mình hay không? Bởi chúng tôi từng chứng kiến nhiều trường hợp chồng đánh vợ, lạnh nhạt trong hôn nhân chỉ vì phát hiện bạn đời không còn “nguyên vẹn”. 

Thông qua dáng đi

Đây là một trong những cách nhận biết con gái còn trinh mà dân gian lưu truyền. Ông bà ngày xưa cho rằng, người phụ nữ đã quan hệ nhiều lần sẽ có dáng đi hơi thô. Đồng thời khi bước đi, phần chân có xu hướng dang rộng ra hay còn gọi là dáng đi hai hàng.

Tuy nhiên, cách xác định này còn khá phiến diện vì nhiều chị em khi sinh ra đã có dáng đi như vậy. Vì thế, để xác định con gái còn trinh cần kết hợp nhiều yếu tố khác.

Qua màu sắc nhũ hoa và âm đạo

Nhiều người cho rằng, con gái còn trinh sẽ có nhũ hoa và âm đạo hồng hào. Ngược lại, phụ nữ đã từng quan hệ sẽ có bầu ngực hơi xệ, núm vú và “cô bé” bị thâm. Điều này được cho là những hành động vuốt ve, kích thích và sự ra – vào của “cậu nhỏ” tác động nên. Nhưng cũng không thực sự chính xác vì phần lớn phụ nữ Á Đông đều có ngực và âm đạo sẫm màu.

Thông qua cấu tạo “cô bé”

Con gái chưa từng quan hệ tình dục sẽ có phần âm đạo khá hẹp và ít co dãn. Không giống với phụ nữ đã ân ái nhiều lần. Ngoài ra, vì chưa có kinh nghiệm giường chiếu nên các bạn trinh nữ thường khá bối rối và e ngại khi đối phương đề cập đến chuyện tế nhị.

Qua thăm khám phụ khoa

Đây là cách chính xác nhất và an toàn nhất giúp bạn biết được con gái còn trinh hay không. Bên cạnh đó, thăm khám phụ khoa còn giúp các anh phát hiện ra quá khứ của nàng. Như nạo phá thai, vá trinh hay làm hồng âm đạo. Tuy nhiên, khi thực hiện nhận biết trinh tiết của phụ nữ bằng cách này có thể sẽ khiến mối quan hệ của cả hai bị rạn nứt. 

Trinh tiết có quan trọng không? Điều đó nằm ở suy nghĩ của mỗi người. Nhưng riêng các nhân mình trinh tiết hay “cái ngàn vàng” đều không bằng nhân phẩm và đạo đức của một người con gái. Chính vì vậy, các bạn nữ đừng quá ám ảnh vì quá khứ sai lầm mà hãy thật tự tin sống hết mình nhé!

Back to Top