Quan hệ bao nhiêu phút thì có thai và dấu hiệu nhận biết

Quan hệ bao nhiêu phút thì có thai và dấu hiệu nhận biết

Quan hệ bao nhiêu phút thì có thai là mối quan tâm của nhiều cặp đôi và các cặp vợ chồng hiện nay. Bởi nhiều trường hợp họ vẫn chưa chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để sinh con bằng nhiều biện pháp phòng tránh nhưng vẫn mang thai hoặc muốn chào đón thành viên mới nhưng đã tìm đủ mọi cách để thụ thai nhưng lại không thành công. Để giải thích rõ hơn về vấn đề này thì bạn hãy tham khảo thêm bài viết sau đây.

Quan hệ bao nhiêu phút thì có thai? Thực tế ai cũng biết rằng khi quan hệ tình dục mà không dùng những biện pháp phòng tránh thì vẫn có khả năng dẫn đến thụ thai và mang thai. Nhưng thời gian để thụ thai là khá nhanh chỉ mất vỏn vẹn 30 phút sau khi làm tình xong. Lúc này tinh trùng sẽ di chuyển vào ống dẫn trứng và nó có thể sống trong môi trường này tận 5 ngày. Nếu các cặp đôi làm tình vào đúng ngày rụng trứng thì khả năng thụ thai sẽ rất cao.

Quan hệ bao nhiêu phút thì có thai?

Phần lớn nhiều cặp đôi hoặc vợ chồng đang mong mỏi được chào đón thêm một thành viên mới trong gia đình. Dựa theo lời khuyên của các các sĩ chuyên khoa phụ sản thì để bạn có thể biết được thời gian chính xác quan hệ bao nhiêu phút thì có thai còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như thời gian rụng trứng và quá trình tinh trùng bơi vào trứng để thụ tinh. Để biết cụ thể hơn thì hãy theo dõi tiếp bài viết dưới đây:

1. Quá trình thụ tinh diễn ra như thế nào?

Sau khi nam giới đạt đỉnh của cực khoái khi làm tình thì tinh trùng sẽ xuất ra thẳng vào sâu bên trong âm đạo nữ. Sau đó các tinh binh sẽ bơi đến gặp trứng trong ống dẫn trứng, nhưng trong số đó thì chỉ cần 1 con tinh trùng khỏe mạnh đủ điều kiện để thụ tinh.

Thông thường thì trứng sẽ tồn tại bên trong ống dẫn là từ 12 – 24 tiếng. Trong khi đó thời gian tinh trùng tồn tại bên trong âm đạo tận 5 ngày. Nhưng thời gian để thụ thai lại khá nhanh, chỉ sau khoảng 30 phút khi làm tình xong thì các tinh binh sẽ bơi vào ống dẫn trứng.

Nếu chị em nào đang trong thời gian rụng trứng và nó đang nằm sẵn bên trong ống dẫn thì quá trình thụ thai chỉ xảy ra trong 3 phút sau khi làm chuyện ấy. Vì vậy, nếu cặp đôi nào làm tình trước 5 ngày hoặc vào đúng ngay ngày rụng trứng thì tỉ lệ mang thai sẽ rất cao.

Quan hệ bao nhiêu phút thì có thai và quá trình thụ tinh
Quá trình thụ tinh là khi nam giới xuất vào âm đạo, tinh trùng sẽ tự bơi vào trong để gặp trứng và thụ thai

2. Quá trình hình thành thai nhi

Khi thụ tinh xong thì hợp tử sẽ bắt đầu phát triển thành một khối tế bào. Sau khoảng 5 ngày thì khối tế bào này sẽ phát triển thành dạng phôi nang. Đến 1 giai đoạn nhất định thì nó sẽ bám vào niêm mạc của tử cung và hình thành dạng phôi thai. Vì vậy nếu xét về mặt sinh học thì việc mang thai thành công còn còn phải dựa vào quá trình làm tổ thành công của phôi thai.

Chu kỳ phát triển tạo thành phôi khai khá quan trọng và cần thiết. Vì nếu quá trình này không xảy ra thì nó sẽ bị cơ thể tự động đào thải ra ngoài giống như 1 phần niêm mạc của kỳ kinh nguyệt.

Dựa trên thực tế thì giai đoạn thụ thai chỉ diễn ra 3 phút sau khi mây mưa hoặc cũng phải đợi đến 5 ngày mới biết được kết quả. Đối với giai đoạn làm tổ ở thành tử cung chỉ diễn ra trong  5 – 10 ngày sau khi thụ thai. Như vậy cũng có nghĩa là để biết được kết quả có thụ thai thành công hay không thì còn phụ thuộc vào toàn bộ thời gian diễn ra từ 5 – 15 ngày sau khi làm tình.

Trong quá trình mang thai thành công thì hormone của nữ giới sẽ bắt đầu thay đổi để hỗ trợ cho thai kỳ phát triển thuận lợi theo cách tự nhiên nhất. Đây còn được xem là một trong những dấu hiệu nhận biết mang thai sớm dành cho các cặp đôi.

3. Các cặp đôi sau quan hệ bao nhiêu phút thì có thai?

Cách đơn giản nhất dành cho chị em biết mình có thai hay không sau khi đã làm tình được 1 tuần thì có thể sử dụng que thử thai để kiểm tra. Cách kiểm tra này sẽ dựa vào nồng độ gonadotropin màng đêm ở người (HCG) chứa bên trong nước tiểu và nồng độ này sẽ được sản sinh ra khi bào thai vừa được hình thành.

Để việc xác định khả năng mang thai có kết quả chính xác hơn thì chị em phụ nữ có thể đến gặp bác sĩ để xét nghiệm máu và nước tiểu. Tuy nhiên, nhiều cặp vợ chồng đã quá mong mỏi việc có con nên đã mua que thử thai để sử dụng mặc dù chỉ sau quan hệ từ 2 – 3 ngày. Vì vậy kết quả mà bạn nhận được sẽ không được khả quan và cần phải cần một khoảng thời gian dài từ 7 – 10 ngày sau khi làm tình thì chị em mới biết mình có thai hay không.

Quan hệ bao nhiêu phút thì có thai và cách theo dõi chu kỳ kinh
Sử dụng que thử thai và theo dõi kỳ kinh nguyệt để có kết quả chính xác.

Những dấu hiệu mang thai sớm mà các cặp đôi không nên bỏ qua

Thường khi người phụ nữ bị chậm kinh sau khoảng thời gian đã làm tình với nhau thì có khả năng mang thai. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân và cơ địa của mỗi người nên dấu hiệu, biểu hiện mang thai của chị em cũng khác nhau. Sau đây là một số dấu hiệu mà cặp đôi cần phải nắm rõ:

1. Thay đổi vòng 1

Do nồng độ hormone trong cơ thể của nữ giới trong thời kỳ mang thai thì ở vùng ngực sẽ bắt đầu cảm thấy sưng, đau trong khoảng 2 tuần liền. Thậm chí nhiều người còn cảm thấy tức ngực, hơi thở nặng nề xung quanh vùng ngực. Kích thước vòng 1 lại tăng đáng kể và nhũ hoa sẽ ngày càng sậm dần theo thời gian phát triển thai kỳ.

2. Âm đạo tiết dịch

Lúc này âm đạo chỉ chị em thường sẽ bắt đầu tiết ra dịch nhờn có màu trắng đục giống như khí hư hoặc viêm âm đạo. Nhưng chị em không cần quá lo lắng vì đây chỉ xem là một biểu hiện bình thường khi mang thai mà thôi. Đôi khi có trường hợp đau bụng âm ỉ dưới rốn giống như đau bụng kinh.

Tuy nhiên, nếu nữ giới gặp phải trường hợp ra chất dịch màu vàng, màu xanh và kèm theo mùi tanh hôi, ngứa ngáy ở bộ phận sinh dục thì nên đi gặp ngay bác sĩ để được tư vấn rõ hơn. Vì nó có thể là một trong những dấu hiệu viêm nhiễm vùng kín gây ảnh hưởng không tốt đến khả năng sinh sản.

3. Buồn nôn

Khi nữ giới bước vào thời kỳ mang thai sẽ có triệu chứng cảm thấy buồn nôn, khó chịu và khá nhạy cảm với nhiều mùi vị khác nhau. Nguyên nhân dẫn đến dấu hiệu này đó là do lượng hormone của cơ thể thay đổi đột ngột và cảm giác buồn nôn chỉ xuất hiện nhiều vào mỗi buổi sáng.

Quan hệ bao nhiêu phút thì có thai và dấu hiệu nhận biết
Khi mang thai thì mẹ bầu thường sẽ có triệu chứng buồn nôn.

4. Đi tiểu nhiều lần

Đối với những chị em phụ nữ khi mang thai sẽ cảm thấy khó chịu khi phải đi tiểu thường xuyên.  Lúc này tử cung sẽ chèn ép vào bàng quang dẫn đến tình trạng mắc tiểu và cứ vài phút là phải xả ra ngoài. Tuy nhiên, ngoài những dấu hiệu trên thì vẫn sẽ còn nhiều dấu hiệu mang thai khác như chuột rút, tâm lý thay đổi thất thường, thay đổi thói quen ăn uống, thường xuyên chóng mặt, ngất xỉu và còn nhạy cảm với mùi.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn giải đáp được vấn đề quan hệ bao nhiêu phút thì có thai? Mặc dù việc thụ thai có thể diễn ra trong vài phút khi mây mưa nhưng nó lại được xếp vào trường hợp hi hữu ít khi xảy ra. Thông thường bạn cần phải kiên nhẫn chờ khoảng 1 tuần hoặc 10 ngày để biết được kết quả. Vì vậy các cặp đôi muốn tăng tỷ lệ thụ thai thành công nhiều hơn thì có thể áp dụng làm chuyện ấy ngay trong thời kỳ rụng trứng và chờ cho đến khi phôi thai bám chắc vào niêm mạc tử cung là sẽ thành công.

Back to Top